DẦU CHÁO GẠO LỨT CHỮA MẤT NGỦ

Những người luôn bị ám ảnh bởi chứng khó ngủ và thức sớm, thường xuyên ăn dầu cháo gạo lứt có công hiệu điều trị rất tốt. Do gạo lứt là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa xát bỏ lớp cám gạo, là loại gạo rất giàu dinh dưỡng, sinh tố và nguyên tố vi lượng phong phú, đặc biệt là lớp dầu dính đặc, bóng mịn trôi trên cháo chứa hàm lượng Oryzanol Tablets rất cao, một thành phần dinh dưỡng cho thần kinh não, cải thiện chất lượng ngủ và hết mệt.

Ngoài ra trong tinh dầu cháo chứa tryptophan, loại chất dẫn truyền thần kinh điều tiết chỉ số cảm xúc cho con người, trong đó bao gồm giấc ngủ, thúc đẩy tế bào hệ thần kinh não trao đổi loại chất làm cho người ta buồn ngủ. Chính vì thế, dầu cháo có công hiệu trị chứng mất ngủ.

Cách dùng và liều lượng:
Gạo lứt 50 gam, ngâm 480 phút giã thành dạng vụn, cho thêm 1 lít nước nóng, sau khi đun sôi đổi sang lửa nhỏ tiếp tục nấu cháo, cho đến khi ra lớp tinh dầu gạo trôi trên cháo là được.
Ăn dầu cháo vào khoảng 1-2 tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ vào buổi tối, ăn dầu cháo gạo lứt trong thời gian dài sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.